Có Nên Dùng Túi Hút Chân Không Đựng Quần Áo?

Túi hút chân không đang trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây. Sản phẩm này đặc biệt được ưa chuộng ở miền Bắc - nơi thời tiết nóng ẩm, quần áo dễ bị mốc.

Tìm hiểu về túi hút chân không đựng quần áo

Túi hút chân không là một loại túi nilon dày. Sản phẩm được thiết kế với công dụng bảo quản đồ dùng như quần áo, chăn màn, đồ gia dụng. Thậm chí, có những túi hút chân không được dùng để bảo quản cả thực phẩm.

 • Bộ sản phẩm gồm: 04 túi (70cm x 100cm) + 04 túi (60cm x 80cm)
 • Chất liệu: nhựa PE ép dẻo, mềm và dai
 • Sản xuất tại: Trung Quốc

119.000 ₫

Túi hút chân không dùng được trong bao lâu?

Hầu hết túi hút chân không được bày bán trên thị trường có thời hạn sử dụng là 1 năm. Sau thời gian này, túi có thể bị phồng lên, chất lượng không còn được như ban đầu.

Làm thế nào để đóng túi hút chân không giúp bảo quản quần áo?

Bạn cần khéo léo khi kéo khóa. Tốt nhất, bạn nên làm đi làm lại 2 đến 3 lần rồi mới chuyển sang bước tiếp theo. Điều này giúp túi kín và không bị dò khí khi sử dụng.

Trong trường hợp túi bị lỏng, có khí dò vào, bạn có thể dùng khăn khô hoặc giấy lau sạch lại khóa kéo là có thể dùng lại bình thường.

Ưu điểm

 • Giúp quần áo không bị nấm mốc.
 • Tiết kiệm không gian nhà, tủ quần áo, vali...
 • Túi hút chân không đa dạng kích cỡ cho phép bạn bảo quản nhiều đồ dùng khác nhau: quần áo, ga trải giường, khăn tắm, thảm sàn, gối, chăn màn.

Nhược điểm

 • Không phù hợp với tất cả các loại vải.
 • Bộ sản phẩm gồm: 04 túi (70cm x 100cm) + 04 túi (60cm x 80cm)
 • Chất liệu: nhựa PE ép dẻo, mềm và dai
 • Sản xuất tại: Trung Quốc

119.000 ₫

Loại vải nào không để trong túi hút?

Quần áo được làm từ những chất liệu dưới đây không nên được bảo quản trong túi hút chân không trong thời gian quá dài.

Sợi tự nhiên như len và lông thú

Quần áo làm từ da

Áo khoác phao, sản phẩm được làm chủ yếu từ lông

Lý do nên bảo quản quần áo bằng túi hút chân không?

Sử dụng túi hút chân không cho phép không khí bên trong vật dụng được hút ra. Nhờ đó kích thước của chúng được giảm xuống 1 phần lớn so với thể tích ban đầu. Túi cũng giữ cho các vật dụng tránh khỏi bụi bẩn, độ ẩm cao.

Giúp quần áo không bị nấm mốc

Quần áo được bảo quản trong túi hút chân không đồng nghĩa với việc nó được đặt trong môi trường thiếu oxy. Khi không có đủ oxy, vi khuẩn và nấm sẽ không thể phát triển và gây hại cho quần áo của bạn.

lựa chọn túi hút chân không tốt

Tiết kiệm không gian

Tất cả chúng ta đều cần tiết kiệm không gian. Cho dù đó là trong nhà, trong tủ hay vali khi đi du lịch. Và túi chân không được sản xuất với mục đích này.

Có thể bạn nghĩ rằng quần áo của bạn đã được gấp rất gọn gàng. Nhưng thực tế, quần áo được gấp một cách đơn giản vẫn còn rất nhiều khoảng trống. Khoảng không này có thể là ít đối với 1 chiếc áo hoặc quần. Nhưng với 10, 20 hoặc nhiều hơn không gian của bạn sẽ bị thu nhỏ đáng kể.

Vì thế, lời khuyên là bạn nên dùng túi hút chân không. Khi không khí được rút ra khỏi túi, toàn bộ các khoảng trống trong quần áo cũng được ép lại tối đa. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm được diện tích cực lớn.

 • Bộ sản phẩm gồm: 04 túi (70cm x 100cm) + 04 túi (60cm x 80cm)
 • Chất liệu: nhựa PE ép dẻo, mềm và dai
 • Sản xuất tại: Trung Quốc

119.000 ₫

Lưu ý khi dùng túi hút chân không

Mặc dù túi hút chân không là một công cụ hữu ích. Tuy nhiên, lưu trữ quần áo trong túi chân không trong thời gian dài (6 tháng đến 1 năm) không thực sự được khuyến khích. Một số loại vải cần không khí để giữ hình dáng như ban đầu. Trong khi đó, một số vật liệu trở nên nhăn nghiêm trọng khi bị đè ép quá mức.

Vì thế, bạn chỉ nên dùng túi chân không với quần áo làm từ sợi tự nhiên, đồ da, áo phao... trong thời gian ngắn. Nếu bạn đựng chúng trong túi hút chân không thời gian quá dài, áo có thể bị nhăn, hỏng, mất dán... Đây chắc chắn là điều bạn không mong muốn.

Viết một bình luận

Bài Viết Tham Khảo