Mẹ Có Nên Mua Gối Cho Con Bú?

Mẹ nào đã hoặc đang nuôi con sẽ từng nghe đến sản phẩm gối cho con bú. Khác với gối thông thường, thiết kế đặc biệt hỗ trợ mẹ thoải mái hơn khi cho bé bú.

Có rất nhiều loại gối cho con bú với hình dáng khác nhau để giữ bé ở tư thế thoải mái. Điều này cho mẹ thư giãn lực tay, không bị mỏi trong thời gian dài cho bú. Nhờ đó trẻ cũng bú dễ dàng, thuận tiện hơn.

Gối cho con bú loại nào tốt?

Giống với tất cả sản phẩm khác, gối cho con bú có rất nhiều kiểu dáng, hình dạng, chức năng.... Có 4 loại gối cho ăn phổ biến nhất trên thị trường bao gồm:

Gối trăng lưỡi liềm

gối cho con bú hình trăng

Loại gối này được làm dưới rất nhiều hình dạng khác nhau. Chúng cũng có sự chênh lệch về độ dày giữa các phần. Một số chiếc gối có các cạnh bằng nhau. Nhưng một số gối có phần giữa dày và lớn hơn.

Gối hình chữ O

gối cho con bú chữ O

Hầu hết những chiếc gối cho ăn hình chữ O đều có dây đai có thể điều chỉnh quanh cơ thể người mẹ. Nó có tác dụng hỗ trợ tốt cho lưng của người mẹ.

Gối hình chữ C

gối cho con bú chữ C

Đây là một trong những chiếc gối cho ăn phổ biến nhất với giá thành phải chăng nhất. Loại gối này thực sự hữu ích vì nó có tác dụng cho bé học ngồi.

Gối hỗ trợ cánh tay

gối trợ lực tay

Loại gối này có thiết kế đơn giản, ít tính năng hơn những gối cho ăn khác. Nó chỉ đơn giản là một chiếc gối hỗ trợ cánh tay đỡ đầu trẻ. Đầu bé sẽ nằm ở vị trí cao hơn mà mẹ không cần dùng sức nâng cánh tay.

Ưu nhược điểm của gối cho con bú

Gối cho con bú là một sản phẩm hữu ích. Nhưng nó cũng có ưu và nhược điểm nhất định.

Ưu điểm

  • Có nhiều hình dạng, kích thước, kiểu dáng cho mẹ lựa chọn.
  • Hỗ trợ mẹ trong thời gian mang thai: giảm đau lưng, nặng bụng...
  • Giúp việc cho bé bú trở nên dễ dàng.
  • Cho phép bé tập ngồi.
  • Giúp mẹ tránh khỏi cơn đau lưng, mỏi cánh tay, mỏi vai và cổ.

Nhược điểm

  • Một số bà mẹ cảm thấy đau lưng vì phải nghiêng về phía trước khi dùng gối.
  • Gối cho con bú có kích thước tiêu chuẩn và có thể không phù hợp với mọi bà mẹ.
  • Loại gối này tương đối cồng kềnh nên rất khó để mang theo ra ngoài.

Có nên mua gối cho con bú?

Điều tuyệt vời mà những chiếc gối cho con bú mang lại là một trong số chúng không chỉ có tác dụng khi sinh con. Chúng còn có thể được sử dụng ngay khi bạn còn đang trong thai kỳ.

Trong khi mang thai

Đau lưng và những khó chịu khác trong khi ngủ là vấn đề phổ biến ở phụ nữ mang thai. Điều này sẽ càng trở nên tồi tệ hơn trong 3 tháng cuối khi bụng lớn lên. Bạn có thể sử dụng gối cho con bú để hỗ trợ lưng, và bụng.

Trong thời gian cho con bú

Giúp bé ngậm núm vú đúng cách

Chức năng chính của gối cho con bú là đưa bé đến gần cơ thể, đặc biệt là bầu ngực bạn. Điều này vô cùng quan trọng nếu bạn muốn bé yêu của mình ngậm núm vú tốt. Ngậm núm vú đúng cách đồng nghĩa với việc bú đúng cách. Như thế bé sẽ bú đủ lượng sữa bé cần và mẹ thì không bị đau ngực.

gối cho con bú nào tốt

Cực kỳ hữu ích cho những bà mẹ sinh mổ

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những bà mẹ sinh mổ. Nó giúp mẹ tránh khỏi việc bị con đè ép vào vết mổ và giúp vết thương mau lành.

Hạn chế chứng trào ngược ở trẻ sơ sinh

Nhiều em bé bị trào ngược và đau bụng. Nếu bé không bú đúng cách, những vấn đề này sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn. Một chiếc gối cho ăn có thể giúp bé tránh khỏi tình trạng trào ngược, đau bụng và các vấn đề về đường tiêu hóa khác.

Hỗ trợ bé tập ngồi

Có một sự thật thú vị là ban đầu những chiếc gối đặc biệt này được thiết kế để giúp bé tập ngồi. Vì vậy, chẳng có lý do gì bạn không sử dụng chúng để hỗ trợ con khi bé tập ngồi vào tháng tuổi thứ 4.

Tổng kết

Nuôi con bằng sữa mẹ có thể là một thách thức, đặc biệt là đối với các bà mẹ có con lần đầu. Mẹ và con sẽ phải cùng nhau làm quen với rất nhiều điều mới lạ. Nó bao gồm tư thế con bú, cách con ngậm ti.

Một số bà mẹ có thể cho con ăn một cách đơn giản và tự nhiên. Nhưng một số người khác lại gặp khó khăn. Lúc này, một chiếc gối cho con bú có thể sẽ hữu ích với bạn. Và bạn nên cân nhắc về việc sử dụng chúng.

Viết một bình luận

Bài Viết Tham Khảo