Review Chương Trình Học Tiếng Anh Monkey Junior

Mặc dù thường được biết đến với cái tên phần mềm/app/ứng dụng học tiếng Anh. Nhưng thực tế Monkey Junior lại là chương trình học ngôn ngữ dành cho trẻ 0 đến 10 tuổi. Monkey Junior không chỉ cung cấp các bài học tiếng Anh. Mà app này còn dạy bé tiếng Việt (phương ngữ miền Bắc và miền Nam), tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.

Tổng quan về khóa học Monkey Junior

4.5
học tiếng anh Monkey Junior cho trẻ em

Monkey Junior là sản phẩm được xây dựng, phát triển và mở rộng bởi Công ty công nghệ giáo dục Early Start- một công ty của người Việt Nam. Early Start và Monkey Junior đã nhận được rất nhiều phần thưởng và sự khẳng định trong những năm qua.

 • Giải Nhất sáng kiến toàn cầu 2016 do tổng thống Obama trao tặng
 • Giải Nhất thiết kế doanh nhân châu Á trao ở Tokyo
 • Giải Nhất Nhân Tài Đất Việt 2016
 • Phổ biến ở hơn 100 quốc gia, có hơn 3 triệu lượt tải đăng ký học, với 30% từ các bậc phụ huynh từ Mỹ- một nước nói tiếng Anh.
 • Điểm đánh giá trên app store là 4.6 sao.

Nếu bạn vẫn cảm thấy nghi ngờ về tính hiệu quả của Monkey Junior. Thì hãy tiếp tục đọc thêm xem tại sao người ta lại đánh giá cao chương trình này đến thế nhé!

Những thông tin mà mình đưa ra dưới đây đều dựa trên những trải nghiệm cá nhân vì vậy có thể thiếu sót, có thể không chính xác. Nhưng mình tin, nó đủ để bạn suy nghĩ thêm có nên dùng ứng dụng này hay không.

Ưu điểm của chương trình học tiếng Anh Monkey Junior

học tiếng anh dành cho trẻ 0 - 10 tuổi

Nội dung, kiến thức học

Khối lượng bài học lớn trải dài qua 3 cấp độ: Dễ - Trung bình - Khó.

 • Dễ: Từ đơn
 • Trung bình: Câu ngắn từ 4 đến 6 chữ
 • Khó: Các câu dài hơn.

Trong đó, mỗi mức độ lại được chia thành 5 khóa học. Mỗi khóa học được chia ít nhất thành 30 bài học. Như vậy, nếu học hết toàn bộ cả 3 cấp độ, các bé sẽ phải trải qua khoảng 2000 bài học. Suốt 3 năm cho con học trên Monkey Junior, mình nhận thấy các bài học được cập nhật thường xuyên.

Mỗi bài học sẽ có 5 phần nhỏ. 4 phần đầu tiên, các con sẽ được học về 40 chủ đề gần gũi, thân thuộc với đời sống hàng ngày: màu sắc, con vật, các đồ vật trong gia đình,.... Phần 5 trò chơi để kiểm tra những kiến thức mà con đã học được. Có thể bỏ qua phần trò chơi nếu các con không thích.

Phương pháp học với Monkey Junior

Vừa học vừa chơi

Phương pháp học tập với Monkey Junior không mới, nó tuân theo tiêu chí “vừa học vừa chơi”. App có rất nhiều hình ảnh, hiệu ứng âm thanh, tương tác vuốt chạm trên màn hình. Khi hoàn thành mỗi bài học, các con sẽ được nhận phần thưởng là một ngôi sao vàng lấp lánh.

Với tư cách là một người mẹ từng tìm hiểu rất nhiều về tâm lý trẻ, mình đánh giá cao điều này. Cha mẹ cần biết, hoạt động chính của trẻ lứa tuổi 2 đến 5 tuổi không phải là học mà là chơi. Để hoàn thiện tâm lý và nhân cách, bé cần được chơi, cần được giao tiếp và vận động mỗi ngày. Nếu cứ ép con ngồi học một chỗ, các bé sẽ mất đi khả năng sáng tạo, tư duy linh hoạt của mình trong tương lai.

Tốc độ học tùy thuộc vào khả năng của từng bé

Các chữ hình ảnh và clip sẽ hiện lên liên tục, vuốt lên để nghe lại nếu chưa nghe rõ,... Thời gian học 1 bài là bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào con. Như vậy, các bé sẽ được chủ động học tập theo đúng tốc độ và mong muốn của bản thân mình.

Học ngoại ngữ một cách độc lập

Với Monkey Junior, các con sẽ được học tiếng Anh độc lập, suốt bài học không có bất kỳ từ tiếng Việt nào. Đây thực sự là một cách dạy và học ngoại ngữ cần được khen ngợi.

Trước khi mình cho con sử dụng Monkey Junior, tất nhiên, mình đã tham khảo rất nhiều ý kiến khác nhau. Mình cũng đã tìm đọc nhận xét của các bậc phụ huynh dưới app store. Mình nhận thấy, một số cha mẹ cho rằng, ứng dụng nên cung cấp thêm dịch nghĩa tiếng Việt dưới nội dung bài học.

Nhưng cá nhân mình cho rằng, điều này là không cần thiết, thậm chí là không nên. Các chuyên gia giáo dục trên thế giới khuyến nghị rằng học ngoại ngữ phải biết tư duy bằng chính ngôn ngữ đó. Việc dịch từ ngôn ngữ thứ 2 sang tiếng mẹ đẻ sẽ khiến khả năng học tập giảm sút. Mặc dù học tiếng Anh không dịch sang tiếng Việt có thể khiến bé học chậm ở thời gian đầu. Nhưng “chậm mà chắc”. Nó giúp con xây dựng được nền tảng học tập tốt hơn. Và cách học như vậy giúp các bé biết cách tư duy bằng chính thứ ngôn ngữ đang học.

Vì không thể giải thích cặn kẽ trong bài viết này. Nên các bạn có thể tìm đọc thêm các tài liệu về việc giảng dạy ngôn ngữ để hiểu rõ hơn.

Học ngoại ngữ một cách trực quan

Monkey Junior cung cấp tới hơn 28.000 hình ảnh, 13.000 video và 80.000 file âm thanh thú vị thu hút con trẻ. Mỗi từ vựng, mỗi câu tiếng Anh sẽ được gắn liền với nhiều hình ảnh thực tế. Qua đó giúp các bé liên tưởng và ghi nhớ kiến thức dễ dàng hơn.

Các ưu điểm khác của Monkey Junior

Ngoài 2 khía cạnh chính mà mình nêu trên, Monkey Junior còn có những ưu điểm khác như:

 • Từ vựng sẽ được ôn đi ôn lại trong mỗi bài học.
 • Có thể cài đặt trên các thiết bị điện tử (smartphone, ipad, máy tính) để học mọi lúc, mọi nơi.
 • Monkey Junior là khóa học trọn đời, vì thế, chỉ cần mua một gói là các bé trong nhà đều có thể học cùng.
 • Có phiên bản dùng thử để cha mẹ và con trải nghiệm trước khi quyết định có mua và sử dụng lâu dài không.
 • Monkey Junior có quy định thời gian học. Mỗi ngày các bé chỉ được học từ 1 đến 2 bài. Điều này vừa giúp bảo vệ mắt bé, vừa tạo cảm giác “thèm học” cho con.
 • Ứng dụng cũng cho phép cha mẹ giám sát quá trình học của con. Nó cho biết 1 bài học con học trong thời gian bao lâu, khoảng cách học giữa các bài.

Nhược điểm của chương trình học tiếng Anh Monkey Junior

Dẫu có nhiều ưu điểm, nhưng xét đến cùng Monkey Junior cũng chỉ là một app học online. Vì thế, nó không thoát khỏi những nhược điểm vốn có của hình thức học tập này.

Học qua ứng dụng

Khi học với Monkey Junior, các con không được làm quen, tiếp xúc, giao tiếp trực tiếp với thầy cô, bạn bè nên khá là thiệt thòi. Vì thế, mình vẫn khuyến khích các bậc phụ huynh vừa cho con học trên app, vừa cho bé tham gia học tiếng Anh 1 đến 2 buổi mỗi tuần tại lớp. Học tập trên lớp giúp các bé được thực sự sử dụng tiếng Anh.

Dung lượng khóa học nặng

Ngoài ra, toàn bộ chương trình học Monkey Junior khá nặng, chiếm nhiều bộ nhớ. Đôi lúc khiến điện thoại bị đơ. Bài học mất tiếng, tự thoát ứng dụng. Mình nghĩ Early Start cần cải thiện điều này để ứng dụng trở nên tốt hơn.

Khó học chung

Thời gian trước, chỉ có bé nhà mình sử dụng nên mình không nhận thấy vấn đề này. Nhưng gần đây, mình cho một đứa cháu học thử tiếng Anh trên app. Thằng bé tương đối nghịch ngợm nên cứ đang học tiếng Anh, nó lại chuyển qua tiếng Trung, tiếng Pháp để nghịch ngợm. Dù không phải là vấn đề quá nghiêm trọng, nhưng nếu Early Start có phương pháp điều chỉnh sẽ tuyệt hơn.

Hiệu quả học tập tiếng Anh với ứng dụng Monkey Junior

Bé nhà mình học tiếng Anh trên Monkey Junior từ năm 3 tuổi, đến nay đã được 6 tuổi. Và bé vẫn vui vẻ, có thể nói các câu tiếng Anh ngắn, chủ đề quen thuộc hàng ngày. Cách phát âm, nhấn nhá, ngữ điệu khi nói tiếng Anh của bé rất giống người bản ngữ (khả năng nói tiếng Anh của bé chắc chắn tốt hơn bố mẹ).

Vì vốn từ tiếng Việt và cả tiếng Anh của bé đều có hạn, nên đôi khi bé vẫn trộn lẫn tiếng Việt và tiếng Anh khi nói chuyện. Có thể điều này sẽ khiến cha mẹ lo lắng, rằng bé bị “rối loạn ngôn ngữ”. Nhưng mình cảm thấy hết sức bình thường. Các chuyên gia khẳng định đây chỉ là hiện tượng “chuyển đổi mã” hoàn toàn tự nhiên và sẽ giảm bớt khi bé lớn hơn. Mình cũng nhận thấy con càng ngày càng ít nói lẫn các ngôn ngữ nên lại càng yên tâm hơn.

Chi phí khóa học Monkey Junior

Hiện nay, Monkey Junior đang được ưu đãi 40%, chi phí khóa học chỉ còn 499.000đ. Tặng kèm 5 từ điển tranh Monkey Junior trị giá 150.000 đồng.

Tổng kết

Bé con nhà mình đã học tiếng Anh trên Monkey Junior 3 năm. Và hiệu quả mang đến hết sức tuyệt vời. Cá nhân mình đánh giá rất cao về ứng dụng này về cả nội dung, phương pháp học tập. Dẫu vẫn còn khuyết điểm, nhưng xét đến cùng, Monkey Junior vẫn xứng danh là phần mềm học tập ngôn ngữ tốt nhất tại Việt Nam hiện nay.

Bạn hãy tự đánh giá và quyết định có mua ứng dụng Monkey Junior cho con học không nhé!

Leave a Comment

Bài Viết Tham Khảo