Thực phẩm giúp mẹ bầu vượt cạn nhẹ nhàng

553

Với phụ nữ nỗi đau kinh hoàng và niềm vui tột cùng chắc chắn là cảm giác vượt cạn và nghe được tiếng con mình chào đời. Nhưng không ít phụ nữ sợ hãi vượt cạn khó sẽ ảnh hưởng đến em bé. Dưới đây là một số thực phẩm giúp mẹ bầu vượt cạn dễ dàng hơn.

  1. Uống nhiều nước

Nước lọc, hoa quả tươi rất có ích lúc bạn chuyển dạ. Bởi khi đó các chị rất mất sức làm cho cơ thể thiếu nước, có cảm giác khát. Nhưng tuyệt đối nên tránh những loại nước có gas hoặc những đồ uống chứa nhiều axit như cam, canh, bưởi.

2. Thực phẩm chứa tinh bột

Đồ ăn chứa nhiều tinh bột như: cơm, ngũ cốc, bánh mì, khoai tây, cháo… cung cấp nhiều carbohydrate giúp giải phóng năng lượng chậm, giúp mẹ bầu có thêm sức để vượt cạn. Đây là cuộc chiến rất mất nhiều sức lực và thời gian, cần được bổ sung năng lượng, sức bền để có thể vượt cạn thuận lợi

 

3. Ăn những bữa phụ

me-bau-va-bi-quyet-vuot-can-thanh-cong-d

Khi chuyển dạ, các mẹ có thể rơi vào tình trạng mệt mỏi, buồn nôn, tụt đường huyết… nên các mẹ cố gắng ăn đồ ăn nhẹ dù không có cảm giác đói. Tránh tình trạng kiệt sức, mẹ bầu nên ăn trước mỗi giờ trong lúc chuyển dạ.

 

4. Không nên ăn đồ cay

1411028674-m18

Khi chuyển dạ đồ cay, gây ợ nóng có thể là quá trình sinh nở khó khăn hơn, bụng khó chịu, vậy nên hãy tránh xa những đồ cay vào thời điểm vượt cạn nhé.

Vượt cạn là thời điểm mất nhiều sức lực, các mẹ cần bổ sung năng lượng để có thể về đích an toàn. Dù không có cảm giác đói hãy cố gắng ăn những đồ ăn nhẹ, đồ ăn chứa nhiều tinh bột, bổ sung nước. Nhưng tuyệt đối tránh những quả chứa nhiều axit, nước có gas và đồ cay nóng.

 

Ý kiến bạn đọc
Chia Sẻ