Tất cả mẹo về quả bơ

754

Quả bơ có rất nhiều tác dụng như đẹp da, giảm cân, giảm huyết áp, chống viêm, ngăn ngừa ung thư… Tuy nhiên để bảo quản sao cho đúng cách và tận dụng được tối đa công dụng của quả bơ thì chắc hẳn nhiều chị em chưa biết.

 

  1. Làm bơ chín nhanh hơn với chuối

Bơ chín ăn sẽ không đắng, ngon, thơm, ngậy hơn, nhưng bơ thường hái khi còn xanh. Để bơ chín nhanh, mềm chị em có thể để bơ cùng với chuối hoặc táo trong túi giấy sẽ làm bơ chín nhanh hơn mà không ảnh hưởng đến tác dụng của bơ.

2. Nướng bơ trong lò

Đây cũng là một cách giúp bơ chính nhanh. Bạn gói quả bơ chưa chín bằng giấy bọc bạc và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút. Sau khi nướng bơ có thể ăn được luôn rồi

3. Nhấc núm quả để xem bơ đã chín chưa

bo1_VZLA

Thật kinh khủng khi ăn phải quả bơ chưa chín hoặc đã bị thâm hỏng. Hãy thử quả bơ bằng cách nhấc mún lên và kiểm tra:

  • Nếu núm bơ cứng không nhấc được ra thì quả còn xanh
  • Nếu mún bơ dễ dàng nhấc ra chứng tỏ quả đã chín. Tuy nhiên quả chín có màu vàng là quả bơ ngon còn màu thâm nâu thì quả bơ đã hỏng.

 

4. Rửa quả bơ trước khi cắt để ăn

Nhiều người nghĩ vỏ bơ khá dày nên thường bỏ qua việc rửa mà cho vào chế biến luôn, nhưng như vậy dễ dẫn đến vi khuẩn vào trong thịt quả khi cắt, gây ngộ độc thực phẩm.

 

5. Cắt bơ theo chiều ngang hay chiều dọc?

1490892200-avocado-hack-1491369817498-29-0-456-683-crop-1491370114928

Cách cắt chính xác là cắt theo chiều ngang, vì như thế bạn có thể dễ dàng lấy hột ra mà không cần dùng tới dao hay thìa.

 

6. Dùng chanh hoặc hành tây bảo quản bơ tươi được lâu

qua-bo-0-450x231

Không ăn hết cả quả, phần còn lại sẽ nhanh chóng bị thâm đen. Một vài giọt nước chanh hoặc hành tây sẽ giúp bơ tươi lâu hơn mà không bị thâm đen. Bởi trong hành tây và chanh có tác dụng ngăn ngừa quá trình oxy hóa.

 

Ý kiến bạn đọc
Chia Sẻ