Sử dụng mạng xã hội thông minh

466

Mạng xã hội là nơi trút bầu tâm sự, bức xúc, cảm nhận và suy nghĩ riêng của mỗi người. Nhưng không phải cái gì mang lên mạng chia sẻ cũng tốt. Có những gia đình đã ly tán chỉ vì những chia sẻ vô ý trong lúc giận dỗi, cùng với những bình luận đổ thêm dầu vào lửa. Không nên chia sẻ những gì trên mạng xã hội?

  1. Những cuộc tranh cãi trong gia đình

Gia đình ai cũng có những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt, đó có thể là gia vị thêm vào trong cuộc sống. Nhưng khi điều này được đưa lên mạng xã hội nó lại là liều thuốc độc làm hại cuộc hôn nhân của bạn. Đưa công khai trên mạng, bạn cần chuẩn bị tâm lý bị phán xét, soi mói, nó sẽ trở thành cơn đại hồng thủy cuốn trôi mọi tình cảm tốt đep của hai bạn từ trước đến nay.

ban-se-an-han-neu-chia-se-nhung-dieu-nay-len-facebook-giai-nhan-1

  1. Khoảng khắc nhạy cảm

Có những hình ảnh nhạy cảm không nên đăng tải lên mạng xã hội, điều này làm những người ghen ghét, đố lỵ với hạnh phúc của vợ chồng có cơ hội tham gia, chọc ngoáy, phá vỡ mối quan hệ của hai bạn

  1. Nhận xét về chồng/vợ hoặc gia đình chồng/vợ

Có thể chỉ là ý kiến cá nhân, hoặc bạn muốn bày tỏ quan điểm của mình, nhưng nếu muốn góp ý hãy gặp trực tiếp đừng đưa lên mạng. Điều này sẽ làm người được góp ý khó chịu, bực bội, rạn nứt mối quan hệ tốt đẹp đang có

03042016-hates-facebook-bloomberg_giny

  1. Kiểm soát tài khoản riêng tư

Mỗi người có một cuộc sống riêng, dù hai bạn đã cưới, đã là vợ chồng, nhưng bản thân ai cũng có những điều thầm kín của riêng mình. Hãy tôn trọng cảm xúc và mạng xã hội của người ấy.

Thời đại công nghệ, chỉ cần cái click chuột bạn đã có cả thế giời trong nhà, nhưng đừng mang những gì là riêng tư, cá nhân lên mạng xã hội, đó là con dao hai lưỡi phá vỡ hạnh phúc, mái ấm của bạn bất cứ lúc nào. Hãy là người làm chủ mạng xã hội.

Ý kiến bạn đọc
Chia Sẻ