Sai lầm hay mắc phải khi ăn hoa quả ở Việt nam

360

Ai cũng biết hoa quả rất tốt, nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên ít người biết, nếu kết hợp những loại quả này với nhau sẽ gây hại nhiều hơn.

 

  1. Không ăn dưa hấu với các trái cây khác:

cach-chua-benh-huyet-ap-cao-o-nguoi-cao-tuoi-2-1024x682

Dưa hấu alaf quả phổ biến ngày hè bới có tác dụng: giải khát, lợi tiểu, trị giun sán…, nhưng chỉ nên ăn lượng vừa phải không nên ăn nhiều. Dưa hấu có thể gây khó tiêu khi kết hợp với những loại trái cây khác, hơn nữa khi ăn nhiều dưa hấu sẽ gây chán ăn, không tốt cho dạ dày.

2. Không kết hợp những quả này bới nhau:

Một số loại hoa quả kết hợp với nhau sẽ gây buồn nôn, nhức đầu, đay dạ dày… như ổi và chuối. Các loại trái cây chứa axit: bưởi, dâu tây, táo… không ăn cùng trái cây ngọt như: chuối, nho khô… sẽ gây khó tiêu và đầy hơi chướng bụng.

3. Không kết hợp rau cùng hoa quả.

Rau và trái cây đều là những dưỡng chất không thể thiếu hàng ngày, nhưng khi hai dưỡng chất này kết hợp với nhau sẽ tạo ra phản ứng không tốt. Đặc biệt sẽ làm cản trỏ và chậm tiêu hóa hơn bởi hoa quả chứa đường có tốc độ tiêu hóa nhanh hơn, nhưng rau sẽ làm cản trở quá trình tiêu hóa này. Ví dụ ăn cà rốt cùng cam sẽ gây chứng ợ nóng, trào ngược  và hại cho thận.

4. Không kết hợp trái cây có tinh bột và trái cây chứa protein:

hoa-qua-nhiem-hoa-chat-2

Trái cây giàu tinh bột: chuối, đào, bơ…

Trái cây giàu protein: nho, khế, mơ…

Khi kêt hợp những loại trái cây này với nhau sẽ khiến bạn khó tiêu. Nguyên nhân là do cơ thể cần axit để tiêu hóa protein và kiềm để tiêu hóa tinh bột.

Ý kiến bạn đọc
Chia Sẻ