Nên hay không cho trẻ uống nhiều nước vào những ngày trời nóng

59

Nước có vai trò vô cùng quan trọng với con người đặc biệt là trẻ em, theo quan niệm của các bậc cha mẹ, trời càng nóng thì càng phải cho trẻ uống nhiều nước, nhưng chính quan niệm và cách làm này lại đang làm hại chính con bạn.

cho tre-uong-nuoc

Cơ thể con người nước chiếm tới 70%, nước rất cần thiết cho những phản ứng sinh học của cơ thể, giúp cơ thể phát triển ổn định. Ở mỗi khu vực và mỗi độ tuổi khác nhau thì lượng nước cung cấp cho cơ thể cũng khác nhau. Với trẻ em cần phải được cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết để giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

cho- tre-uong-nuoc

Đặc biệt, trong những ngày hè nắng nóng, trẻ thường hoạt động nhiều, mồ hôi trên cơ thể thể sẽ tiết ra liên tục sẽ gây mất một lượng nước lớn, các bậc phụ huynh cần phải bổ sung cho trẻ lượng nước lớn hơn bình thường, song các bậc phụ huynh nên lưu ý khi chọn nước uống cho trẻ như sau:

  • Các loại nước uống cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phầm
  • Không chọn những loại nước uống chứa nhiều đường, sử dụng phẩm màu để pha chế
  • Nước uống phải phù hợp với từng lứa tuổi, với những trẻ em dưới 6 tháng chỉ nên cho bú sữa mẹ, trẻ em từ 6 tháng đến 1 tuổi có thể cho uống nước sôi để nguội, trẻ trên 1 tuổi có thể sử dụng một số loại nước uống mà người lớn sử dụng

Ngoài ra, nên sử dụng các loại nước uống được làm từ thiên nhiên đảm bảo an toàn cho sức khỏe và cung ung thêm các chất dinh dưỡng cho trẻ như:

– Nước chanh, nước cam, nước ép bưởi có chứa nhiều vitamin C, vừa có công hiệu giải khát, giải nhiệt rất tốt, còn tác dụng sát khuẩn, trị ho…

– Nước mía tươi: Tác dụng giải khát, lại bổ dưỡng cho sức khỏe nhờ mía có vị ngọt, tính hàn, giàu dinh dưỡng.

– Dưa hấu hay dưa bở: Gọt bỏ vỏ xay hay ép lấy nước cho một chút đường uống vừa giải nhiệt, giải khát và bổ dưỡng.

– Rau má: Xay lấy nước uống, thêm chút đường cho dễ uống, có tác dụng giải nhiệt tốt.

– Sữa chua: Rất tốt trong ngày hè vì có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ

Ý kiến bạn đọc
Chia Sẻ