Hô biến nhà nhiều đồ gọn gàng trong nháy mắt

58

 

Bạn kị nhất là đồ đạc trong nhà lộn xộn, bạn cố gắng dọn dẹp nhưng nhìn đi nhìn lại vẫn không thấy đỡ bao nhiêu. Dưới đây là một số gợi ý giúp chị em cảm giác thoải mái hơn khi bắt tay vào dọn nhà.

  1. Nỗ lực để che giấu những điểm xấu

Bạn thường chọn cách sử dụng một chiếc rèm để che lại chiếc tủ đầy ắp đồ Tuy nhiên, điều này thực sự hiệu quả khi làm ngôi nhà trông rối rắm hơn.

don-nha-sach-se

Cách tốt nhất là xếp gọn đồ lên trên kệ của bạn và lắp thêm cửa tủ. Bằng cách đó bạn sẽ không gặp phải những khoảnh khắc lúng túng khi một khách bất ngờ trông đằng sau bức rèm đó là đồ ngủ, đồ lót.

  1. Lưu trữ tất cả các dụng cụ vệ sinh ở cùng một nơi

Rất nhiều chị em để chung các vật dụng như  chổi, giẻ lau, nước tẩy rửa,…ở cùng 1 góc. Trông thì có vẻ thuận tiện, tuy nhiên nếu nhà bạn có nhiều phòng hoặc nhiều tầng, điều này có thể bất tiện hơn thuận tiện.

don-nha-sach-se-1

Có ít nhất một miếng giẻ và chai nước tẩy rửa trong phòng tắm hay nhà bếp. Bạn sẽ có thể lau vết bẩn ngay khi nhìn thấy chứ không phải chờ đợi để rồi lãng quên

3. Để đồ trong những chiếc hộp trong suốt

Hộp nhựa là một giải pháp tuyệt vời để lưu trữ các món đồ lặt vặt. Nhưng hộp trong suốt không phải là ý tưởng tốt nhất. Thứ nhất, tất cả mọi thứ trong đó sẽ lộ ra ngoài. Thứ hai, những mớ bòng bong với màu sắc khác nhau sẽ tạo ra một cảm giác rằng căn phòng chứa đầy rác.

don-nha-sach-se-2

Hộp trong suốt nên được sử dụng trong tủ kín. Bạn nên đặt giỏ hoặc hộp trơn màu trong nhà. Bất cứ nơi nào bạn có thể, luôn luôn cố gắng để lưu trữ những thứ trong tủ kín.

  1. Để nhiều đồ trên cao tầm với

Không có gì sai với những chiếc kệ cao. Nhưng nếu bạn dùng để lưu trữ các vật dụng hàng ngày, bạn sẽ thấy rất bất tiện và thay vào về sau sẽ để mọi thứ nằm rải rác cho tiện.

don-nha-sach-se-3

Để những thứ mà bạn rất ít khi sử dụng trên tủ cao, trong khi những đồ hàng ngày nên được lưu trữ ở một nơi mà dễ dàng lấy hơn.

5. Quá nhiều móc

Móc gắn vào tường thường có thể rất tiện dụng để treo quần áo. Chúng có thể dễ dàng thay thế một cái tủ, và chúng chiếm ít không gian. Những chiếc móc khiến quần áo thành một đống hỗn độn và rối loạn trên tường. Bạn móc càng nhiều quần áo thì càng khó để tìm và lấy.

don-nha-sach-se-4

Thay vì những chiếc móc câu treo quần áo, bạn nên sử dụng giá treo quần áo.

  1. Để đồ trong thùng và túi không dán nhãn

Bạn có quá nhiều quần áo, nó khó khăn mỗi khi bạn muốn tìm một thứ gì đó thay vì để chung tất cả với nhau bạn hãy giữ những quần, áo, váy, khăn, tất,….trong những hộp riêng biệt và dán nhãn cẩn thận.

don-nha-sach-se-5

  1. Bỏ qua ý kiến của các thành viên gia đình

don-nha-sach-se-6

Bạn tự ý sắp xếp lại đồ dùng trong nhà để rồi ngay hôm sau người thân của bạn lại lục tung căn nhà lên để tìm đồ. Bạn nên nhớ không chỉ cho phép các thành viên trong gia đình biết về bất kỳ ý tưởng mới, bạn có để tham khảo ý kiến của họ – đặc biệt là nếu nó liên quan đến góc mà tất cả mọi người đều sử dụng.

8. Để quá nhiều món đồ đụng độ phong cách hay màu sắc

Nhiều người trong chúng ta hay mua một cách bốc đồng. Nhưng chúng ta thường thấy rằng chúng không kết hợp về màu sắc hay phong cách bất cứ góc nào trong nhà. Kết quả là chúng sẽ biến nhà của bạn thành một kết hợp kỳ lạ của chợ và cửa hàng đồ cổ.

don-nha-sach-se-7

Chọn một số đồ trang trí cho nhà của bạn nhưng ít nhất chúng hợp về màu hay phong cách. Nhưng đừng lo lắng, điều này không có nghĩa là một số đồ trang trí mà bạn thích vĩnh viễn không được sử dụng. Thay vào đó, bạn có thể thường xuyên thay đổi phong cách trang trí trong nhà.

9. Sử dụng chỉ một nguồn ánh sáng

Ngay cả các căn hộ gọn nhất sẽ không mang lại cảm giác ấm cúng nếu nguồn duy nhất của ánh sáng vào buổi tối là một bóng đèn tiết kiệm năng lượng gắn với trần nhà.

don-nha-sach-se-8

Thêm một chiếc đèn bàn, đèn treo tường,…. Một nguồn ánh sáng mềm mại, ấm áp vào buổi tối có thể đem đến tâm trạng khác cho mọi người trong nhà ngay lập tức.

Ý kiến bạn đọc
Chia Sẻ