Điều khiến chồng tổn thương mà vợ không biết

497

Có những hành động vô tình của vợ làm cho chồng tổn thương ghê gớm. Nhưng do là đàn ông nên các anh chẳng bao giờ nói ra. Các chị em nên tránh để giữ gìn hạnh phúc gia đình nhé.

1. Im lặng khi cư xử với chồng

images

Nếu có mâu thuẫn hãy thẳng thắn nói chuyện, im lặng chỉ làm không khí căng thẳng hơn. Đừng nghĩ im lặng là cách trừng phạt hay im lặng nhẫn nhịn để yên tấm. Nhưng vấn đề vẫn luôn ở đó, càng để lâu đến khi bùng phát sẽ càng khó giải quyết, hơn nữa om lặng càng làm cho chồng bực mình và khó chịu hơn.

2. Nói vòng vo

Đàn ông sẽ không thể hiểu được chuyện gì đang diễn ra nếu bạn không nói thẳng ra. Và khi đó họ vô cùng ức chế, thậm chí có thể phát điên khi không biết chuyện gì. Đừng vì chuyện nhỏ nhặt mà làm cho chồng giận, hãy nói thẳng bạn đang khó chịu với chàng về chuyện gì nhé.

 

3. Chỉ trích anh vì tất cả mọi thứ

Đừng chỉ trích chồng vì mọi việc, chẳng ai hoàn hảo cả, hãy khuyên nhủ, và nếu nhận ra chàng đã rất nỗ lực hãy giành những lời khen động viên chàng. Chỉ trích chỉ càng làm cho cuộc sống thêm bế tắc, mối quan hệ của hai người đi vào ngõ cụt. Chỉ cần một lời khen đúng lúc sẽ khiến chàng thấy bạn là người vợ tuyệt vời, có bạn trong cuộc đời này là điều hạnh phúc nhất

 

4. Mong đợi ở chàng quá nhiều

anh1

Vợ luôn mong chồng mình thành đạt, là người chồng mẫu mực, trong nhà giúp vợ, ngoài đường là người được coi trọng. Vợ có thể vui vẻ giới thiệu và tự hào với chồng. Nhưng đó vô tình gây nên áp lực, chồng buộc phải thành công, và nếu không được như mong đợi của vợ người chồng sẽ thấy có lỗi, thấy mình thật vô dụng. Điều này càng làm quan hệ của vợ chồng đi xuống.

Thay vì tạo áp lực, bạn hãy nhìn vào thành quả chông đã đạt được mà khen ngợi, anh ấy sẽ hạnh phúc, và tự có gắng hơn nữa. Hãy là người luôn bên cạnh động viên chồng.

 

5. Chuyện gì cũng đổ lỗi cho chồng

Ai cũng cái tôi lớn, không ai muốn nhận sai cả và cách dễ dàng nhất là đổ lỗi cho người khác. Đừng đổ hết lỗi cho chồng, hãy xin lỗi khi cần thiết và cùng nhau giải quyết vấn đề.

 

6. Không bao giờ nói “cảm ơn”

Khi vợ chồng đã rất thân thiết thì việc chồng quan tâm sẽ được coi là đương nhiên và chị em dường như quên mất rằng đôi khi lời cảm ơn sẽ ngọt ngào hơn và người chồng sẽ thấy họ được tôn trọng. Chị em đừng quên nhé.

 

7. Kiểm soát chàng

Đừng cố kiểm soát chàng, đôi khi hãy cho chàng gặp gỡ bạn bè, vui chơi miễn sao chàng không quá trớn. Đừng biến mình thành “mẹ trẻ” của chàng.

Ý kiến bạn đọc
Chia Sẻ