Dạy các bạn nữ cách làm son handmade

535

Tự chế son bóng đang là xu hướng được nhiều bạn gái ưa chuộng. Bởi nó được làm từ những nguyên liệu tự nhiên nên rất an toàn và tiết kiệm chi phí. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn 4 cách làm son bóng handmade đơn giản tại nhà nhé.

Làm son bóng từ bạc hà

 son-bac-ha

Để thực hiện cách làm son bóng handmade từ bạc hà thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm son bóng.

Nguyên liệu gồm có:

Dầu bạc hà : 2 thìa

Vitamin E : 1 thìa

Sáp ong

Mật ong : 1 thìa

Dầu hạnh nhân : 1 thìa

Lọ đựng son

Hướng dẫn cách làm son bóng từ bạc hà

Bước 1: Trước tiên bạn cho sáp ong vào dầu hạnh nhân vào cốc.

Bước 2: Bạn cho cốc vào lò vi sóng khoảng 30 giây để hỗn hợp này tan chảy ra.

Bước 3: Tiếp tục hướng dẫn cách làm son bóng handmade từ bạc hà, bạn hãy cho hỗn hợp ra ngoài và bổ sung thêm mật ong, vitamin E và dầu bạc hà vào trộn đều lên. Đợi khoảng 15 – 20 phút sau đó đổ son vào lọ, đợi nguội là có thể sử dụng được. Vị bạc hà mát lạnh sẽ mang đến cho đôi môi của bạn cảm giác vô cùng dễ chịu.

Cách làm son bóng từ nam việt quất

Nguyên liệu gồm có:

Mật ong: 1 thìa

Vitamin E : 1 giọt

Dầu hạnh nhân ngọt: 1 thìa

Nam việt quất: 10 quả

Hướng dẫn cách làm son bóng từ nam việt quất

 son-viet-quat

Bước 1 : Để làm son bóng handmade từ nam việt quất thì trước tiên bạn phải đem tất cả các nguyên liệu trên vào trong một chiếc bát. Sau đó đặt vào lò để đun nóng hỗn hợp đến khi nào hỗn hợp có dấu hiệu sôi lên thì lấy hỗn hợp đó ra khỏi lò.

Bước 2 : Tiếp theo bạn dùng đũa gỗ khuấy đều và nhẹ nhàng ép nát quả nam việt quất.

Bước 3 : Sau đó bạn cho hỗn hợp qua rây lọc để bỏ hết xác những quả nam việt quất ra ngoài. Sau đó bạn khuấy nhẹ hỗn hợp và để ra một bên để nguội hoàn toàn. Lúc này bạn có thể cho vào những lọ đựng son bóng và để sử dụng dần rồi.

Cách làm son bóng mật ong với chanh

Nguyên liệu gồm có

Mật ong

Sáp ong

Lô hội : 1 thìa

Vitamin E : 1 thìa

Tinh dầu chanh : 3 giọt

Chanh tươi : 1 thìa

Hướng dẫn cách làm son bóng mật ong với chanh

 son-mat-ong-chanh

Bước 1 : Cách làm son bóng handmade từ mật ong với chanh rất đơn giản. Bạn để sáp ong vào bát sau đó cho vào lò vi sóng để sáp ong tan chảy ra. Sau đó bạn cho bát sáp ong ra ngoài và cho thêm mật ong, chiết xuất lô hội, chiết xuất hạnh nhân, chanh và vitamin E.

Bước 2 : Tiếp theo bạn hãy cho tinh dầu chanh vào. Cuối cùng bạn hãy cho hỗn hợp này vào lọ đựng và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Cách làm son bóng từ lô hội

Nguyên liệu bao gồm :

Sáp ong : 2 thìa

Mật ong : 1 thìa

Dầu hạnh nhân : 3 thìa

Chiết xuất lô hội : 1 thìa

Vitamin E : 5 giọt

Dầu quýt : 3 giọt

 son-lo-hoi

Hướng dẫn cách làm son bóng từ lô hội

Bước 1 : Bạn trộn 2 thìa sáp ong và 3 thìa dầu hạnh nhân sau đó đun nhỏ lửa trên bếp nhỏ lửa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy hoàn toàn.

Bước 2 : Sau đó bạn cho thêm 1 thìa mật ong vào hỗn hợp rồi khuấy đều để làm son bóng handmade. Tiếp tục cho thêm 5 giọt vitamin E rồi khuấy đến khi nào bạn thấy hỗn hợp có màu vàng kem thì dừng lại.

Bước 3 : Cho thêm 1 thìa lô hội cùng với 3 thìa dầu quýt vào hỗn hợp trộn đều rồi tắt bếp để nguội.

Bước 4 : Cuối cùng bạn hãy cho hỗn hợp son vừa làm được vào lọ thủy tinh, đợi vài giờ để hỗn hợp khô lại là bạn có thể dùng được.

Trên đây là 4 cách làm son bóng handmade đơn giản tại nhà từ những nguyên liệu thiên nhiên. Bạn còn chần chừ gì nữa mà chưa bắt tay vào thực hiện ngay thôi. Chúc bạn sẽ có được những lọ son bóng thật đẹp và an toàn nhé.

 

Ý kiến bạn đọc
Chia Sẻ