Bí kíp đi chợ và nấu ăn tiết kiệm dành cho các bà nội trợ thông minh

57

Điều trăn trở lớn nhất của mỗi chị em mỗi ngày đó là đi chợ và nấu ăn như thế nào để vừa có thể tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo đủ nhu cầu dinh dưỡng và chất lượng bữa ăn cho gia đình mình. Nếu bạn vẫn còn đang “trăn trở” về điều này thì hãy tham khảo ngay những mẹo đi chợ và nấu ăn tiết kiệm tối đa dưới đây của chúng tôi nhé. Chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho bạn đó.

Lập ngân sách cho từng tuần

Lập ngân sách cho từng tuần tưởng chừng như là mẹo đi chợ và nấu ăn tiết kiệm đơn giản nhưng nó cũng khá khó thực hiện đó nhé. Bạn phải đưa ra định mức chi tiêu cho từng tuần, để riêng số tiền đi chợ từng ngày. Bạn cố gắng không mang thừa tiền khi tìm chọn mua thực phẩm nhé. Như vậy mới giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí tối đa khi đi chợ.

Lên danh sách các thực phẩm cần mua

 đi cho

Bạn nên nhớ là chỉ nên mua những thực phẩm thật sự cần thiết. Ví dụ như gạo, rau là thực phẩm cần thiết còn rượu, bia thì không. Trước khi đi chợ bạn cần phải có kế hoạch cho các món ăn, đừng nên mua dư thừa thực phẩm hoặc những nguyên liệu không cần thiết, gây nên sự lãng phí.

Tận dụng đồ ăn thừa

Có nhiều đồ ăn bạn có thể dùng trong bữa thứ 2 nếu bạn biết cách chọn mua thực phẩm và chế biến hợp lý. Ví dụ như món thịt quay, thịt hầm…bạn hoàn toàn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh và dùng trong bữa thứ 2, thậm chí là bữa thứ 3. Với bí quyết đi chợ và nấu ăn tiết kiệm này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian nấu ăn và không để lãng phí thức ăn đó.

Thường xuyên kiểm tra thực phẩm ở tủ lạnh

Bạn nên thường xuyên kiểm tra thực phẩm ở tủ lạnh để lên kế hoạch sử dụng chúng trước khi chúng bị hỏng. Bạn sẽ nắm được món gì sắp hết hạn sử dụng để biết những món gì cần mua, để mua đúng và mua đủ.

Chọn mua những nguyên liệu ngon, bổ, rẻ

Có rất nhiều loại thực phẩm mang hương vị khá giống nhau, chính vì vậy bạn có thể thay thế một số nguyên liệu xa lạ đắt tiền bằng một số thực phẩm quen thuộc hơn. Ví dụ, thay vì mua hạt tiêu đen thì hãy mua hạt tiêu bóc vỏ. Hơn nữa, bạn nên chọn những loại thực phẩm rẻ mà lại có giá trị dinh dưỡng cao như các loại đậu, chuối, mì, ngũ cốc…

Dùng nước là chất lỏng chủ yếu

Một cách đi chợ và nấu ăn tiết kiệm nữa mà các bà nội trợ nên biết đó là dùng nước là chất lỏng chủ yếu cho các món ăn. Nếu món ăn của bạn yêu cầu sữa hoặc nước ép trái cây thì bạn chỉ nên dùng một lượng vừa phải và cho thêm nước lọc. Hương vị của món ăn sẽ không bị thay đổi quá nhiều mà bạn có thể tiết kiệm được chi phí kha khá đó.

Chọn mua thực phẩm đúng mùa

 đi cho

Sản phẩm trái mùa thường có giá rất đắt, thậm chí đắt gấp đôi gấp 3 sản phẩm đó đúng mùa. Hơn nữa, những sản phẩm trái mùa thường có chứa chất bảo quản. Chính vì vậy, bạn nên áp dụng phương pháp mùa nào mua thức ấy để vừa đảm bảo an toàn lại mua được thực phẩm tươi ngon, giá rẻ.

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ với bạn những mẹo đi chợ và nấu ăn tiết kiệm rồi. Hy vọng rằng chúng sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc đảm bảo dinh dưỡng những bữa ăn cho gia đình mình và tiết kiệm được chi phí tối đa khi đi chợ.

Ý kiến bạn đọc
Chia Sẻ