‘Bí kíp’ chống cảm lạnh ngày hè

229

Không chỉ mùa đông mà ngay cả ngày hè, do điều hòa, quạt càng dễ làm chúng ta cảm lạnh. Cảm lạnh thật khó chịu, cơ thể mệt mỏi, nước mũi, nhức đầu…, mà lại trong ngày hè oi bức đã khó chịu rồi. Dưới đây là một số cách phòng tránh cảm lạnh trong ngày hè.

  1. Rửa tay:

173732_rua-tay-3

Virut cảm cúm dễ lây truyền khi ta đến những nơi công cộng, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại… Cách hiệu quả hãy dùng nước ấm và xà phòng rửa tay để ngăn ngừa virut.

2. Uống đủ nước:

vandong_yypy

Mỗi ngày uống đủ 2 lít nước là lời khuyên của các chuyên gia. Đừng xem thường việc cung cấp đủ nước, điều này sẽ làm cơ thể bạn không kiệt sức, tăng tường sức khỏe để bạn có thể chống lại vi khuẩn cảm cúm

3. Đi ra ngoài trời:

Ngày nóng không muốn ra ngoài, chỉ muốn ở trong phòng điều hòa nhưng đây là nguyên nhân khiến bạn đễ bị cảm lạnh. Hãy đi ra ngoài phơi nắng, hít thở không khí trong lành bạn sẽ thấy thoải mái, đầy sức sống, để tạm biệt cảm cũm khó chịu.

4. Tăng cường hệ miễn dịch:

Bổ sung vitamin, nâng cao sức khỏe, bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh mà không virut nào dám lại gần.

Đồng thời hãy bổ sung những loại thức phẩm này để tăng cường hệ miễn dịch nhé: Tỏi, tiêu, cam, gừng, đu đủ… Đây là những thực phẩm tiêu biểu, giày vitamin C, chất chống lão hóa, bổ sung hàng ngày bạn sẽ có cơ thể khỏe mạnh.

5. Ngủ đủ giấc

http___giadinh_vcmedia_vn_k_2015_ngu-1445608339089_giai-phap-giup-chi-em-co-giac-ngu-ngon-va-sau-hon

Mất ngủ làm cơ thể suy kiệt, hệ miễn dịch giảm, cơ hội cho vi khuẩn cảm lạnh thâm nhập vào cơ thể. Bạn hãy ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày nhé.

 

Với ‘bí kíp’ này không chỉ hè mà ngay cả đông lạnh, bạn cũng không sợ bị cảm nữa. Để chuẩn bị cho cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi virut bạn hãy thực hiện đủ những điều này nhé.

Ý kiến bạn đọc
Chia Sẻ