7 mẹo vặt giúp căn bếp luôn gọn gàng

164

Nhà bếp gọn gàng sạch sẽ là điều mà bất cứ bà nội trợ nào cũng mong muốn, với 7 mẹo sắp xếp mà chúng tôi cung cấp dưới đây đảm bảo rằng căn bếp của bạn luôn trong trạng thái sạch đẹp và ngăn nắp

don-dep-gian-bep

  1. Để đồ dùng sau cánh tủ

Không gian nhà bếp của bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khi bạn tạo những móc nhỏ phía sau cánh tủ để cất giữ các đồ vật. Những vật dụng như thìa, đồ dùng cho việc nấu ăn sẽ được treo tại đây giúp giải phóng được nhiều không gian hơn cho mặt bếp

  1. Dán nhãn lên các lọ

Nếu bạn là người hay quên hãy ghi nhãn vào các lọ và hộp chứa trong tủ bếp để có thể giúp mình  kiểm soát tốt đồ gia vị của mình. Bạn sẽ không phải luống cuống cầm từng lọ phân biệt nũa chỉ cần nhìn vào các nhãn dán bạn sẽ dễ dàng nhận ra đâu là muối, đâu là tiêu, đâu là đường…. Cách làm này sẽ giúp bạn tích kiệm được thời gian và không lỉnh kỉnh vào các đồ dùng bên cạnh mỗi khi nhấc chúng lên.

  1. Sử dụng hộp thủy tinh

Bạn đang đau đầu vì đồ gia vị trong phòng bếp quá nhiều. Vậy thì hãy đến cửa hàng và mua ngay những chai thủy tinh, cất giữ đồ gia vị vào trong đó sẽ giúp dễ dàng tìm thấy và sử dụng.

  1. Dùng khay lưu trữ nồi

Những chiếc nồi sẽ được tổng hợp lại và lưu trữ vào một không gian riêng để bạn dễ dàng tìm thấy và sử dụng, bạn nên sử dụng những chiếc khay có lỗ thoáng khí thì sẽ tốt hơn.

  1. Tận dụng phần dưới của bệ

Nếu gian bếp nhà bạn có một bệ bếp riêng lẻ thì bạn nên sử dụng không gian trống phía dưới để lưu trữ các đồ dùng như: bát, đũa, đĩa, sách, vở,… để tiết kiệm không gian bề mặt, không những vậy sẽ giúp cho gian bếp trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn

  1. Treo tạp chí, sách báo lên giá

Bạn đọc những cuốn tạp chí xong, bạn thẳng tay vứt bừa phứa lên mặt bàn, điều đó sẽ khiến nhà bếp của bạn trông luộm thuộm. Để gian bếp của bạn không bị bừa bộn bởi những cuốn tạp chí hay những vật dụng linh tinh bạn nên tạo những giá treo nhỏ để gác những cuốn tạp chí gọn gàng, chắc chắn nhà bếp của bạn sẽ trông gọn gàng hơn.

  1. Kệ cất giữ

Nếu trong gian bếp của bạn có một kệ tủ dọc mà bạn vẫn chưa biết sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả thì bạn nên sử dụng nó để lưu trữ chai, lọ. Những đồ nho nhỏ sẽ được cất gọn gàng tại đây thay vì mặt bếp để giữ gìn sự ngăn nắp, gọn gàng.

Ý kiến bạn đọc
Chia Sẻ